Phương pháp giặt và bảo quản quần áo cho bé

Đăng bởi Shop24Sale 05/02/2018 0 Bình luận

Trang phục màu sắc bắt mắt, đẹp, năng động, bé luôn thích mê mỗi khi mặc, nhưng sau một ngày học tập, vui chơi, chạy nhảy hay chỉ sau một bữa ăn là đã dính bẩn làm cho mẹ bé luôn phải nhăn mặt “ôi bé nhà mình quậy quá, quần áo bẩn cả rồi, giặt thì lâu, giặt nhiều thì chóng hỏng”. Làm thế nào bây giờ nhỉ, bé nhà mình lại thích mê bộ này, mai bé muốn mặc chúng???? Đừng để những câu hỏi đấy làm bạn phiền muộn, đừng để chúng làm mất đi sự yêu thích của bé, hãy cùng Shop 24 Sale điểm qua phương pháp giặt và bảo quản quần áo cho bé nhé, vừa nhanh, vừa gọn và vô cùng hữu ích đấy.

phuong-phap-giat-va-bao-quan-quan-ao-cho-be

-  Với quần áo mới mua: ngay cả những món đồ mới, được đóng gói đẹp đẽ trong bao bì nguyên vẹn cũng không thực sự sạch sẽ như vẻ ngoài. Sau hàng loạt quá trình xử lý, quần áo mới vẫn có thể chứa những hóa chất độc hại, có thể gây kích ứng da. Các loại thuốc nhuộm hay hóc chất xử lý trong quá trình sản xuất cũng có thể gây nổi mẫn gây ngứa cho bé khi tiếp xúc trực tiếp. Nguy cơ này có thể được loại trừ, nếu mẹ giặt quần áo trước khi cho bé mặc.

Quần áo có gắn nhãn “giặt riêng trước khi mặc” thường có khả năng bị ra màu khi giặt. Vì vậy, sau khi giặt, mẹ có thể kiểm tra nước giặt. Nếu còn màu nhuộm, mẹ nên xả thêm vài lần để loại bỏ hoàn toàn lượng màu nhuộm còn dư.

- Với quần áo cũ do người thân, bạn bè cho, mẹ nên giặt và phơi khô trước khi mặt để tránh các mầm bệnh và làm quần áo mới hơn.

- Với quần áo lâu ngày trong tủ mới bỏ ra mặc: Bố mẹ cũng cần giặt qua, hoặc giũ sạch sẽ để bụi bẩn bay đi, để nếu lỡ có côn trùng trú ngụ ở trong cũng rơi ra tránh cho bé bị chúng đốt khi mặc quần áo, tốt nhất hay phơi qua nắng, điều này khiến mùi lưu trữ cũng biến mất thay vào đó là mùi thơm tho của nắng vàng nhé.

-Với quần áo bẩn:

Trước khi giặt hãy phân loại chất liệu quần áo, màu sắc để quần áo không bị lem màu khi giặt và dễ hỏng quần áo.

Lựa chọn loại xà phòng ít chất tẩy. Ngâm xà phòng với quần áo bẩn từ 30 phút đến một tiếng. Bước này cũng tuỳ loại quần áo dày mỏng, phai màu mà ngâm nhé, ngâm lâu quá khiến quần áo cho bé cũng mủn nhanh, dễ bay hoạ tiết. Nếu quần áo thuộc loại dễ phai, hãy ngâm quần áo với dấm, hoặc để quần áo mới vào tủ lạnh qua đêm màu quần áo sẽ không phai nhanh, khó bị bạc màu nhé.

Và điều quan trọng là trước khi giặt quần áo, hãy nhớ nếu phải sử dụng thuốc tẩy, xà phòng thì phải lựa chọn hãng bột giặt uy tín, thành phần không gây mẩn đỏ, kích ứng da bé. Nên xả nhiều lần với nước và tốt nhất nên phơi dưới ánh mặt trời đến khi ráo nước để đảm bảo quàn áo sạch vết bẩn, sạch cả xà phòng nhé.

Bé sẽ có một ngày năng động, thoải mái nếu có trang phục vừa vặn, thơm mùi nắng, sạch sẽ, chẳng phải lo vải cọ làm xước da, chẳng lo bé dính thuốc tẩy, xà phòng còn sót lại trên áo, tha hồ tung tăng chạy nhảy nếu các mẹ chịu khó ghi nhớ một vài gạch đầu dòng khi giặt và bảo quản quần áo cho bé đấy.

Tiêu đề bình luận

Loading...
Loading...
Loading...
Loading...